ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ TẠI XÃ ĐA MI

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Đa Mi

Căn cứ thông báo liên tịch số 134/TBLT-HĐND-UBMT ngảy 09/9/2024 của HĐND -UBMTTQVN huyện Hàm Thuận Bắc về Tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND tỉnh năm 2024. Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 13/9/2024 .Tại Nhà văn hoá  xã Đa Mi. Có các đại biểu HĐND tỉnh: Ông Ung Văn Tám, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Hàm Thuận Bắc; Ông : Tiêu Hồng Phúc, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Bà: Tô Thị Nguyệt Thanh, Phó Ban Dân Tộc HĐND tỉnh; Bà: Trần Thị Thanh Thanh, đại biểu HĐND tỉnh;  Đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ở huyện có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện; Ở xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và cử tri trên địa bàn xã Đa Mi.

Anh-tin-bai

Tại buổi tiếp xúc, ông Ung Văn Tám, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Hàm Thuận Bắc đã thông báo đến cử tri nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề Việc điều chỉnh đưa ra ngoài quy hoạch rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân xã Đa Mi”. Ông Nguyễn Anh Toàn, Chủ tịch UBND xã Đa Mi đã báo cáo thực trạng quản lý sử dụng đất và các phương án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Trong buổi tiếp xúc, cử tri xã Đa Mi có 13 kiến nghị xung quanh các vấn đề về việc đề nghị các cấp đẩy nhanh tiến độ, có phương án đề nghị đưa diện tích đất mà nhân dân đang canh tác ổn định, đo đạt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị mong muốn các cấp quan tâm xem xét sớm có phương án đề nghị đưa đất lơ lửng do Ban quản lý rừng phòng hộ quản lý ra ngoài quy hoạch 03 loại rừng để xét cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân.

Anh-tin-bai

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương làm rõ và trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Ông Ung Văn Tám chỉ đạo UBND xã Đa Mi phải nhanh chóng hoàn thiện các phương án trình UBND huyện thẩm định.